Điểm du lịch Trung Quốc

Là một đất nước rộng lớn và với bề dày lịch sử trên 5.000 năm, Trung Quốc ngày nay là một nơi hấp dẫn du lịch vào loại bậc nhất trên thế giới theo phong cách văn hóa Phương Đông. Năm 2000, Trung Quốc đón 84 triệu du khách nước ngoài (Kể cả Hongkong và Macao). 
 
 Với 32 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới đến năm 2003, Trung quốc trở thành quốc gia xếp thứ 3 trên thế giới về sở hữu số lượng di sản thế giới (Di sản vật thể). Với địa hình đa dạng và với lịch sử phong kiến tập quyền hàng ngàn năm, ngành du lịch Trung Quốc vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và khai quật khảo cổ những địa danh thiên nhiên và lịch sử sẽ làm sửng sốt thêm hàng triệu du khách và chắc chắn rằng con số mà UNESCO công nhận ở Trung Quốc không dừng lại ở con số 32. Có thể nói, những di tích, những công trình kiến trúc, những hiện vật liên quan, thậm chí là những giai thoại lịch sử của người Trung Quốc... cách đây hàng mấy trăm năm thậm chí hàng ngàn năm nhưng các chính quyền Trung Quốc trước nay phần lớn đều gìn giữ nguyên vẹn. Đây là một thế mạnh quan trọng nhất của ngành du lịch về loại hình văn hóa-lịch sử.
 
 Hiện tại du lịch Trung Quốc đã rất đa dạng về loại hình là nhằm mục đích phát triển đa dạng về nguồn khách. Ví dụ như muốn tìm hiểu đất nước Trung quốc trong 10 năm qua thì nên đến thành phố Thâm Quyến; Trong 100 năm thì đến Thượng Hải; Trong 1.000 năm thì đến Bắc Kinh... Nhưng hầu hết khi nói đến du lịch Trung Quốc thì người ta nghĩ ngay đến các cảnh quan thiên nhiên huyền bí và các lăng tẩm, đền đài, thành luỹ rất cổ kính và đồ sộ của người Trung Quốc xưa. Và đó cũng là lý do để UNESCO công nhận, xếp hạng và bảo tồn các địa danh du lịch chính của Trung quốc hiện nay.
 
 Sau đây là một số địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc: 
 + Vạn lý Trường thành 
 + Cố Cung (Bắc Kinh)
 + Hang đá Mạc Cao (Cam Túc)
 + Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và các tượng binh mã (Thiểm Tây)
 + Di chỉ người vượn Bắc Kinh 
 + Núi Thái Sơn (Sơn Đông)
 + Khu danh thắng Hoàng Sơn (An Huy)
 + Khu danh thắng Võ Lăng Nguyên (Hồ Nam)
 + Khu danh thắng Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên)
 + Khu danh thắng Thừa Đức (Hà Bắc)
 + Khổng Miếu, Khổng Phủ, Khổng Lâm (Sơn Đông)
 + Núi Võ Đang (Hồ Bắc)
 + Cung điện Potala (Tây Tạng)
 + Khu danh thắng Lư Sơn (Giang Tây)
 + Nga Mi Sơn - Lạc Sơn Đại Phật (Tứ Xuyên)
 + Di Hòa Viên (Bắc Kinh)
 + Thiên Đàn (Bắc Kinh)
 + Lăng tẩm hoàng gia Minh-Thanh (Bắc Kinh)
 + Thành cổ Bình Dao (Sơn Tây)
 + Tô Châu Viên Lâm (Giang Tô)
 + Thành cổ Lệ Giang (Vân Nam)
 + Thôn cổ Tây Đệ - Hoành thôn (An Huy)
 + Vũ Di Sơn (Phúc Kiến)


 
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

097 178 0388 Ms. Duyên

hoancauquocte@gmail.com

Đăng ký dịch vụ
mã bảo mật